Dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu thường gặp nhất ở nữ giới

0
34

Ước tính, có đến  40 – 90 % những người bị nhiễm HIV sẽ trải qua hội chứng retrovirus cấp tính (ARS). Tuy nhiên có nhiều trường hợp người bị HIV không hề có biểu hiện nào trong vài năm thậm chí cả vài thập kỉ. Vì vậy, chúng ta cần nhận biết triệu chứng ban đầu của hiv  ở giai đoạn sớm nhất khi xét nghiệm máu chưa phát hiện ra được, từ đó có biện pháp xử lý thích hợp, tránh phải đối mặt với những hậu quả nặng nề mà căn bệnh thế kỷ này mang lại.

Sốt kèm đau đầu

Đây là biểu hiện đầu tiên của người bị nhiễm vi rut hiv trong giai đoạn cửa sổ, chứng tỏ sự xuất hiện của phản ứng viêm của hệ miễn dịch. Thông thường, người bệnh bị sốt nhẹ ( gần 39 độ C) kèm theo hiện tượng đau đầu từng cơn. Nhiều người chủ quan với dấu hiệu này do chúng giống với các bệnh lý khác như cảm cúm, viêm nhiễm gây sốt nên chỉ dùng thuốc hạ sốt, giảm đau thông thường. Nếu bạn có quan hệ tình dục không lành mạnh, nên để ý tới hiện tượng này.

Đổ mồ hôi đêm

Có một nửa số người  nhiễm hiv gặp phải hiện tượng này. Đây là triệu chứng ban đầu của hiv ở phụ nữ không liên quan đến nhiệt độ phòng hay các vận động khác.

Kinh nguyệt bất thường

Chỉ một số ít phụ nữ gặp triệu chứng này trong quá trình phát triển của bệnh. Các vấn đề có thể gặp phải là:

  • Vòng kinh không ổn định
  • Lượng máu kinh ít
  • Cơ thể bị kiệt sức, ngất xỉu khi hành kinh

Nhiễm nấm

Sự suy giảm miễn dịch là cơ hội cho các chủng nấm mà chủ yếu nhất là nấm candida thâm nhập và gây ra các bệnh lý khác nhau như: tưa miệng, viêm đường sinh dục, viêm phế quản. Biểu hiện thường gặp nhất khi bị nhiễm nấm bao gồm:

  • Xuất hiện các tổn thương da hoặc niêm mạc nhỏ, có màng màu trắng
  • Chúng có thể bị loét ra gây đau đớn, ngứa ngáy ở nơi bị nấm tấn công

Mất tập trung, rối loạn

Khi virut hiv thâm nhập vào cơ thể gây ra sự suy giảm miễn dịch, cơ thể trở nên yếu dần, xuất hiện tình trạng mất tập trung thậm chí là rối loạn cảm giác, thường xuyên lo lắng, bồn chồn.

Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài 19006191 để được tư vấn.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*