Dấu hiệu và triệu chứng HIV sau 3 tháng

0
386

HIV  là virus gây AIDS ( Hội chứng suy giảm miễn dịch ở người). HIV tấn công hệ thống miễn dịch, phá hủy một loại tế bào máu trắng  kiến cho cơ thể  bị suy giảm khả năng chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Ở một số người, HIV có thể diễn biến âm thầm mà không hề có dấu hiệu nào báo trước.Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể nhận biết những triệu chứng HIV trong 3 tháng đầu như sau:

các dấu hiệu và triệu chứng hiv của giai đoạn đầu
các dấu hiệu và triệu chứng hiv sau 2 tuần đầu

 7 dấu hiệu và triệu chứng HIV

1. Mệt mỏi

Mệt mỏi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau, nhưng đó là một triệu chứng rất nhiều bác sĩ có kinh nghiệm về HIV cho rằng đó là một trong những dấu hiệu HIV. Triệu chứng này không gây ra báo động tuyệt vời nếu nó là người duy nhất bạn đang cảm thấy, nhưng đó là một cái gì đó để xem xét thêm.

Mệt mỏi cấp tính là không giống như chỉ đơn giản là cảm thấy buồn ngủ. Bạn có cảm thấy mệt mỏi tất cả các thời gian, thậm chí sau một đêm ngủ ngon giấc? Bạn có thấy mình tham gia nhiều hơn những giấc ngủ ngắn vào buổi chiều hơn bình thường, và tránh các hoạt động gắng sức bởi vì bạn cảm thấy năng lượng thấp?Kiểu này mệt mỏi là đáng quan tâm.

Nếu triệu chứng này kéo dài hơn một vài tuần hay vài tháng thời gian, hãy chắc chắn để được xét nghiệm để loại trừ HIV.
2.Sốt hoặc đổ mồ hôi đêm quá mức.

Những dấu hiệu này thường xảy ra trong giai đoạn đầu của HIV, trong những gì được gọi là giai đoạn nhiễm trùng tiên phát hoặc cấp tính. Một lần nữa, nhiều người không có những triệu chứng, nhưng những người thường kinh nghiệm họ 2-4 tuần sau khi nhiễm HIV.

Sốt và đổ mồ hôi đêm cũng là triệu chứng của bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Nếu đó là bệnh cúm hoặc mùa lạnh, đó có thể là những gì bạn đang trải qua.

Ớn lạnh, đau cơ, đau họng và đau đầu, đó cũng là dấu hiệu của bệnh cúm và cảm lạnh, cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng HIV sớm.

3.Các hạch bạch huyết sưng ở cổ, nách, hoặc háng( nổi hạch). 

Hình ảnh sưng hạch bạch huyết

Các hạch bạch huyết sưng lên trong phản ứng đối với nhiễm trùng của cơ thể. Các hạch bạch huyết trong nách có xu hướng bị sưng lên nhiều hơn những người trong nách hoặc háng bị nhiễm HIV.

Các hạch bạch huyết sưng lên có thể là dấu hiệu của nhiều loại bệnh nhiễm trùng, như cảm lạnh hoặc cúm, điều tra để tiếp tục là cần thiết để xác định nguyên nhân.bạn có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 19006237

4.Buồn nôn, nôn và tiêu chảy

Buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy

Những triệu chứng này, thường được kết hợp với bệnh cúm, cũng có thể chỉ ra một nhiễm HIV sớm. Xét nghiệm nếu các triệu chứng không giảm

5.Nấm Miệng và vết loét sinh dục.

Hình ảnh vết loét tại miệng

Nếu bạn thấy một vết loét miệng xuất hiện cùng với các triệu chứng khác lưu ý, đặc biệt là nếu bạn không thường có loét miệng, nó có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng tiên phát. Vết loét sinh dục cũng là một dấu hiệu cho thấy HIV có thể có mặt.

6. Nổi ban trên da.

Hình ảnh ban nổi trên da

Trong các giai đoạn sau của HIV thường bị phát ban trên da, đặc biệt là trên mặt và thân mình. Đây cũng có thể có mặt bên trong miệng và mũi. Đó là một dấu hiệu HIV đang phát triển thành AIDS.

Bong tróc, da đỏ cũng là dấu hiệu của giai đoạn sau HIV. Các điểm cũng có thể trông giống như bóng nước hoặc va chạm.

Một phát ban da thường không đi kèm với bệnh cúm hoặc cảm lạnh, vì vậy nếu bạn có một cùng một lúc như các triệu chứng khác, đi khám bác sĩ ngay lập tức.

TH

Trên đây là những thông tin tham khảo về dấu hiệu và triệu chứng nhiễm HIV sau 3 tháng.Nếu bạn có những thắc mắc thêm dấu hiệu HIV hoặc tư vấn về xét nghiệm HIV, hãy gọi đến tổng đài tư vấn xét nghiệm HIV 19006237 để nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia.

 

Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

*