Rating: 9.5

Điều trị thành công HIV ở khỉ và tình nguyện viên

Tổ chức Oregon Health & Science University mới đây đã thông báo về việc đã thành công trong việc tạo ra thuốc chữa SIV ở khỉ ( chủng loại HIV tương tự người nhưng mạnh hơn) thì nghiệm thành công tỉ lệ 60% các con khỉ đã khỏi hẳn hoàn toàn năm 2014. Tiếp tục cho sự thành công này là từ 1/6/2016 OHSU đã phát triển thế hệ vaccine này trên người và đang tuyển tình nguyện viên thử thuốc. Đây là một thông tin tốt đẹp cho những bệnh nhân đang có virus HIV.


Cơ chế: 
Đứng đầu là bác sĩ Louis Picker sử dụng 1 thế hệ virus biến đổi gen có tên là cytomegalovirus ( họ hàng của virus herpes mà không thể gây ra bệnh) .Thuốc chủng này được dựa trên một phiên bản “sống” suy yếu nhưng cytomegalovirus đó là được thiết kế để trông giống như HIV cho hệ thống miễn dịch.Sau thành công dùng virus HIV biến đổi gen để chữa ung thư máu thì bác sĩ Picker đã dựa trên nguyên lí đó để chữa HIV hoàn toàn ở khỉ mặc dù ông vẫn không giải thích được tất cả 100% những câu hỏi.
Đăng ký
tình nguyện viên khỏe mạnh có thể đăng ký các chương trình kiểm tra, bước đầu tiên để thử nghiệm độ an toàn của vắc-xin HIV Y tế & Khoa học Đại học Oregon tại http://www.ohsu.edu/vaccineresearch
400 ứng cử viên đầu tiên những người hội đủ điều kiện sẽ được cho cytomegalovirus, một virus herpes phổ biến mà hiếm khi gây ra các triệu chứng nhưng vẫn có trong cuộc sống.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006191 để được tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*