Rating: 9.5

Thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV được sử dụng như thế nào?

Việc dự phòng thuốc chống phơi nhiễm HIV khi gặp tình huống rủ ro có sự tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc các dịch tiết cơ thể từ người có HIV là rất quan trọng và rõ ràng là giúp người bị phơi nhiễm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Những trường hợp nào có thể dùng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV?

Tất cả các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm HIV( dù thấp hay cao) đều có thể điều trị dự phòng chống phơi nhiễm hiv bằng thuốc kháng virus( viết tắt là ARV).

Về mặt lí thuyết, chỉ khi nào có sự tiếp xúc trực tiếp với máu và các dịch tiết cơ thể của người nhiễm HIV thì mới có nguy cơ lây nhiễm HIV. Cụ thể là:

-          Máu, chất dịch cơ thể của người nhiễm HIV bắn vào các vùng da tổn thương( chàm, bỏng, vết loét, vết xây xước..) hoặc bắn vào niêm mạc ( mắt, mũi, họng..)

-          Tổn thương qua da do các ống đựng máu hoặc chất dịch của người có HIV bị vỡ đâm vào

-          Quan hệ tình dục với người có HIV mà không sử dụng bao cao su.

Đánh giá nguy cơ phơi nhiễm  HIV:

-          Không có nguy cơ: Nếu máu và dịch tiết của người có HIV bắn vào những vùng da lành(không bị tổn thương, xây xát..)

-          Nguy cơ lây nhiễm thấp: Khi tổn thương da xây xát nông, không chảy máu hoặc chảy máu ít hoặc máu và chất dịch cơ thể của người bệnh bắn vào niêm mạc không bị tổn thương viêm loét.

-          Nguy cơ lây nhiễm cao: Tổn thương da sâu, rộng, chảy nhiều máu, máu và chất dịch cơ thể của người có HIV bắn vào các vùng da, niêm mạc bị tổn thương viêm loét rộng từ trước.

Cần làm gì trước khi bắt đầu điều trị?

-          Xét nghiệm máu để kiểm tra xem tại thời điểm hiện tại đã có virus HIV hay chưa(có thể điều trị ngay khi chưa có kết quả xét nghiệm nhưng nếu kết quả là dương tính thì dừng điều trị ngay)

-          Xét nghiệm nguồn lây nhiễm, nếu  kết quả xét nghiệm là âm tính thì không cần điều trị hoặc dừng điều trị ngay.Tuy nhiên cần nghĩ  đến yếu tố nguồn lây nhiễm là người nghi có nhiễm HIV đang ở trong giai đoạn cửa sổ để quyết định việc dừng điều trị hay tiếp tục điều trị.

Thời gian điều trị dự phòng như thế nào?

Cần tiến hành điều trị ARV ngay cho người bị phơi nhiễm, đặc biệt là người có nguy cơ lây nhiễm cao, càng sớm càng tốt. Tốt nhất là điều trị ARV sớm từ 2 đến 6 giờ sau khi bị phơi nhiễm  và không điều trị muộn quá 72 giờ kể từ khi có hành vi nguy cơ.Thời gian điều trị kéo dài liên tục 28 ngày.

Địa chỉ mua thuốc: Các loại thuốc chống phơi nhiễm HIV không bán lẻ bên ngoài.Có thể mua thuốc dự phòng tại các Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tại địa phương.Ví dụ, tại Hà Nội: Bệnh viện đa khoa Đống Đa, bệnh viện nhiệt đới trung ương, công ty dược phẩm stada 0988868744 …

Chi phí điều trị: Thuốc chống phơi nhiễm do nước ta sản xuất khoảng 1,2 triệu đồng, nếu thuốc ngoại khoảng 4 triệu đồng.

Khuyến cáo: Trong thời gian dùng thuốc dự phòng ARV có thể gặp một số tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn giấc ngủ…nhưng tuyệt đối không bỏ thuốc giữa chừng.

 Mọi thắc mắc về vấn đề HIV bạn có thể gọi điện đến tổng đài 19006191 để được tư vấn.

 

 

Subscribe to Comments RSS Feed in this post

6 Responses

 1. Спросите у гугла что такое aeytovaresch спросите у любого несомненно это знает каждый. aeytovaresch это популярный развлекательный канала ютуба Youtube. сотни прикольных интересных видео на этом лучшем канале ютуб, заходите и смотрите все видео на канале aeytovaresch бесплатно. Вы пожелаете возможно. Зарегистрируйтесь и получите полный доступ видео Youtube. Занимательно и эффектно и доступно Ютуб всегда с вами и всегда для вас на канале aeytovaresch .ne,t.

  aeytovaresch-youtube мтс video смотреть aeytovaresch-youtube 2018 МТС мтс смотреть видео мтс xtclQDVIYJI
  youtube.com приколы иоутубе

  http://ruskid.ru/forum/index.php?showuser=3952

  О сервисе Прессе Правообладателям Авторам Рекламодателям Разработчикам +YouTube
  Условия использования Конфиденциальность Правила и безопасность Отправить отзыв Новые функции © 2017 YouTube, LLC
  youtube смотреть приколы

  https://youtube.com/aeytovaresch
  https://ria.ru/wildcats/20170704/1497826075.html
  https://search.yahoo.com/search;_ylc=X3oDMTFiN25laTRvBF9TAzIwMjM1MzgwNzUEaXRjAzEEc2VjA3NyY2hfcWEEc2xrA3NyY2h3ZWI-?p=aeytovaresch&fr=yfp-t&fp=1&toggle=1&cop=mss&ei=UTF-8
  https://www.google.ru/search?q=aeytovaresch&oq=aeytovaresch&aqs=chrome..69i57j35i39j69i61j69i59j69i60j69i61.11447j0j8&sourceid=chrome&ie=UTF-8
  https://yandex.ru/search/?lr=54&msid=1498897489.45525.22891.21047&text=aeytovaresch
  https://www.bing.com/search?q=aeytovaresch&qs=n&form=QBRE&sp=-1&pq=aeytovaresch&sc=0-12&sk=&cvid=A9A313CE356E4ED7A569541013841451
  http://demo.nitsrv.com/search.php?q=aeytovaresch
  aitovmrakobes приколы
  Самый популярный канал aeytovaresch google подписывайтесь на этом канале нщгнгиу ставте лайки русский приглашайте друзей ютуб вместе веселей йоутуб и интересно это здорово и замечательно сайт делитесь замечательным видео с канала aeytovaresch на приходите ещё здесь вам всегда рады скачать на канале AEYTOVARESCH

 2. Blog about sissy life
  feminized maids clothes from australia women rights today
  http://sissytales.porndairy.in/?post.jayda
  dating sites that are free sissy bonnet sissy french maid porn ШЇШ§Щ†Щ„Щ€ШЇ Щ€ЩЉШЇЩЉЩ€ ШіЩѓШіЩ‰ buying images woman to have sex with plastic neck surgery diets for

 3. Здравствуйте!
  Предлагаю разместить ваше объявление на большом количестве высокопосещаемых досках объявлений таких как Из рук в руки,Экстра и др. более 1000 досок!
  Размещение происходит в ручном режиме.
  Заинтересовались, напишите обсудим!
  E-mail для связи vip.doski.ru@list.ru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*