Rating: 9.5

PHÒNG LÂY NHIỄM HIV QUA ORAL SEX

Nhiều người thấy oral sex hay tình dục bằng miệng là một trải nghiệm thú vị.Họ thường sử dụng các thuật ngữ khác nhau để nói đến oral sex.Oral sex có thể được hiểu là là một người dùng miệng của mình hôn, liếm hoặc hút bộ phận sinh dục của người khác.
Các bác sĩ không thể chắc chắn có bao nhiêu người đã bị nhiễm HIV thông qua oral sex. Vào cuối năm 2008, các nhà nghiên cứu đã xem xét tất cả các bằng chứng sẵn có và tính toán rằng nguy cơ nhiễm HIV từ tình dục bằng miệng rất thấp, nhưng nó hoàn toàn không phải bằng không. Rõ ràng là tình dục bằng miệng có nguy cơ ít hơn so với quan hệ tình dục hậu môn hoặc âm đạo.
Khả năng lây nhiễm HIV từ người đã nhiễm HIV sang người có HIV âm tính tùy thuộc vào tải lượng virus của người nhiễm HIV.HIV lây truyền dễ dàng nhất trong suốt thời gian quan hệ tình dục qua đường hậu môn, quan hệ tình dục qua âm đạo,dùng chung bơm kim tiêm và từ mẹ sang con . Có ít khả năng HIV sẽ lây truyền qua đường miệng, nhưng có thể trong một số trường hợp. Nó phụ thuộc vào tải lượng virus của người sống với HIV và sức khoẻ răng miệng của người thực hiện oral sex.Cũng cần lưu ý rằng các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh giang mai , bệnh mụn rộp và lậu , có thể dễ dàng truyền qua oral sex.
Khi nào tình dục miệng có nguy cơ cao?
• Nếu bạn đang nhiễm HIV mà không điều trị sẽ có nguy cơ cao lây truyền HIV cho người thực hiện tình dục bằng miệng với bạn.
• Nếu bạn cũng bị nhiễm trùng đường sinh dục không được điều trị .
• Nếu bạn không bị nhiễm HIV và bạn đang thực hiện quan hệ tình dục bằng đường miệng với người nhiễm HIV mà trong miệng của bạn có các vết cắt, vết loét chảy máu, cũng có nguy cơ cao nếu bạn bị nhiễm trùng ở cổ họng hoặc miệng.
Một số cách để giảm nguy cơ lây truyền HIV qua đường miệng
Sử dụng bao cao su cho cả nam và nữ
• Không xuất tinh vào miệng của đối tác hoặc không để đối tác xuất tinh vào miệng của bạn.
• Hãy chăm sóc miệng của bạn. Không đánh răng hoặc chỉ dùng chỉ nha khoa trước khi oral sẽ.
• Kiểm tra sức khoẻ tình dục thường xuyên . Điều này sẽ xác định bạn có bất kỳ bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục nào hay không

>>> các bài viết liên quan

Quan hệ đường miệng và những nguy cơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*