Rating: 9.5

Quan hệ đường miệng và những nguy cơ

  Yêu bằng miệng (hay còn gọi là oral sex) là hình thức quan hệ tình dục sử dụng miệng trong quá trình quan hệ. Ngoài kiểu quan hệ truyền thống, các cặp đôi thường hay lựa chọn hình thức Oral sex nhằm mang lại cảm giác mới lạ. Tuy nhiên, hình thức quan hệ này lại có nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà chính bản thân các cặp đôi không nhận ra.

        Quan hệ đường miệng thực sự không an toàn như chúng ta vẫn nghĩ. Quan hệ đường miệng chỉ tránh được nguy cơ có thai ngoài ý muốn nhưng không tránh được nguy cơ nhiễm bệnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khoảng 20 bệnh có thể lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, viên gan siêu vi B, HIV/AIDS, HPV, Herpes…

      Nếu đối tác đang bị bệnh và bộ phận sinh dục, họng của bạn đang bị tổn thương hoặc viêm nhiễm thì bạn có nguy cơ lây bệnh từ họ và ngược lại. Nhất là Oral sex còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus có tên papiloma (HPV – Human Papiloma Virus) gây ung thư vòm họng. Đối với Hiv, mặc dù Oral sex nguy cơ lây nhiễm Hiv thấp, tuy nhiên không loại trừ được hoàn toàn. Đặc biệt, trong trường hợp miệng đang có vết thương hở thì nguy cơ lây nhiễm Hiv tăng lên.

    Quan hệ đường miệng còn có thể là con đường nguy mắc thêm một số bệnh như bị nấm vòm họng nấm miệng, sùi mào gà, lậu…Bộ phận sinh dục là nơi cư trú của các loại vi khuẩn, virus, nấm. Do đó, những trường hợp thường xuyên oral sex gặp gặp các vấn đề viêm nhiễm miệng họng như : nấm, herpes…

 Vì vậy nên giữ gìn vệ sinh trước và sau khi “quan hệ”. Nếu trong miệng có vết thương hở, bạn không nên thử oral sex vì nguy cơ lây truyền bệnh là rất cao. Sau khi quan hệ, không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi của bạn bị tổn thương, virus dễ dàng xâm nhập.Chỉ nên “quan hệ” đường miệng với người bạn tin tưởng, không nhiễm HIV và không nên qua lại với nhiều bạn tình. 

Subscribe to Comments RSS Feed in this post

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*


*