Hiện nay , các chiến dịch 100% bao cao su dự phong lây nhiễm HIV và bệnh xã hội đóng vai trò quan trọng . Khi hàng ngày có rất nhiều người quan hệ tình dục không an toàn ( nhiều bạn tình , quan hệ với gái mại dâm ) phơi nhiễm với HIV . Sử dụng bao cao su là phương pháp hiệu quả để phòng lây nhiễm HIV cho cộng đồng .

Kết quả hình ảnh cho chương trình phòng chống hiv bằng bao cao su
chiến dịch 100% bao cao su phòng chống HIV

Sử dụng bao cao su được coi là một biện pháp tin cậy để phòng phơi nhiễm HIV mắc các bệnh lý qua con đường tình dục, tuy nhiên thì sử dụng bao cao su cũng gây viêm nhiễm . Đối với một số bệnh như : HIV, lậu , chlamedya … được coi là miễn nhiễm nhưng có một số bênh như giang mai , sùi mào gà ,herpep sinh dục , nhiễm trùng ngoài da , mụn cóc có thể lan trực tiếp qua da.

Những vị trí không được bao cao su bảo vệ ? Có một số trường hợp sử dụng bao cao su như:

Sử dụng bao kém chất lượng. Hoặc bao tốt nhưng bảo quản sai cách đã bị biến chất…

Đeo bao sai cách: đeo quá sớm hoặc quá muộn…

Trong quá trình quan hệ bao cao su bị rách, thủng hay tuột bao…

Có thể vô tình (ví dụ móng tay sắc làm xước khi xé vỏ bao) hoặc có người cố ý làm thủng bao mà không biết…

Bao cao su chỉ bảo vệ ở những khu vực mà nó phủ kín. Những phần bên ngoài thì vẫn lây nhiễm HIV như bình thường. Ví dụ nếu bạn có các vết xước, viêm loét, tổn thương ở vùng kín (ngoài chỗ bao cao su che phủ) thì đó có thể là nơi để vi vút HIV xâm nhập vào.

Nếu chỉ hôn nhau hoặc quan hệ bằng miệng…thì nước bọt không có lây nhiễm HIV, nhưng nếu bạn bị viêm loét niêm mạc, chảy máu chân răng, xây xước da…thì khả năng lây nhiễm lại cao. Con đường lây nhiễm HIV này không liên quan đến việc có dùng bao cao su khi quan hệ hay không.

Kết quả hình ảnh cho chương trình phòng chống hiv bằng bao cao su
chiến dịch 100% bao cao su phòng chống HIV

Để tránh gặp các sự cố về bao cao su hãy kiểm tra kỹ lưỡng bao cao su trước khi sử dụng. Bao cao su phải còn hạn sử dụng, bao gói bên ngoài phải còn nguyên vẹn. Khi đeo bao cao su vào và khi tháo bao cao su cũng cần chú ý để tránh chất dịch có thể tràn ra ngoài. Dẫu biết rằng, dùng bao cao su vẫn có thể bị sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác, nhưng chúng ta vẫn cần sử dụng để bảo vệ, vì nó cũng có thể bảo vệ bạn phần nào đó khỏi bệnh cũng như việc mang thai ngoài ý muốn. Sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhưng không phải là tuyệt đối.

Cộng đồng đã có rất nhiều những chương trình 100% bao cao su được phát động do các tổ chức Y tế hỗ trợ , các chương trình triển khai tổ chức các hoạt động , vận động sự ủng hộ, tạo môi trường thuận lợi nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su trong công tác giáo dục và tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS lây truyền qua đường tình dục.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn HIVtư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ các chuyên gia.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây