Có rất nhiều trường hợp lo lắng việc đi massage, kích dục bằng tay thì có nguy cơ phơi nhiễm HIV không ? Thực tế, với hình thức dùng tay kích dục nếu không có tổn thương da thì hoàn toàn không có tỉ lệ nguy cơ .

Dùng tay kích thích dương vật có bị phơi nhiễm HIV không
Dùng tay kích thích dương vật có bị phơi nhiễm                                 HIV không

Câu hỏi :

Câu 1

Chào bác sỹ ạ .
Mong bác sỹ tư vấn trường hợp của em với ạ .
Cụ thể là đêm ngày 9 e có đi xông hơi massage .khi xong nhân viên massage có gạ e là có kích thích ko cô ấy kích thích bằng tay cho và e đã đồng ý cho cô ta kích thích bằng tay ạ . Trước khi kích thích cô ta có bôi chất gì đó lên dương vật của e rồi mới dùng tay để kích thích . Trong khi kích thích cô ta có làm mạnh quá lúc xong e ra tắm rồi về đến nhà kiểm tra thì thấy thân dương vật e xưng lên đến trưa hôm sau mới trở lại bình thường như cũ ạ .
Bs và các a/c ơi trường hợp của e có nguy cơ với hiv và các bệnh lây qua đường tinh dục không ạ ? Liệu e có phải uống thuốc chống phơi nhiễm hiv không ạ ?
Đến khoảng 9h tối nay là e hết 72 giờ vàng rồi ạ . E mong bác sỹ tư vấn giúp e với ạ .
E đang bối rối quá .

Chào bạn.

HIV lây nhiễm qua 3 con đường: máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con. Trong trường hợp của bạn, nếu chỉ kích dục bằng tay thì không thể lây nhiễm HIV được vì cho dù kích dục có vết thương ở dương vật nhưng tay ko có máu và dịch tiết . Chất lỏng cô gái đó bôi lên dương vật trước khi kích thích có thể chỉ là chất bôi trơn. Vì vậy, trong trường hợp này bạn không cần phải sử dụng PEP.

Chúc bạn sức khỏe

Câu 2

Chào bác sỹ.

Cách đây 7 tuần em có đi đấm lưng ở cửa hàng masage, sau đó cô ấy có lấy 1 cái khăn giấy lau dương vật em, và có ý định kích thích qua đường miệng, nhưng em không cho sau đó cô ấy lại đấm lưng cho em. Cho em hỏi nguy cơ của em có cao không? Em xin cảm ơn

Chào em!
Mát xa kích dục là một hình thức đang được sử dụng khá nhiều tại các cơ sở mát xa hiện nay.

Như em mô tả em và cô ta có những hành động:

– Chạm vào người em

– Cô ta lấy giấy lau dương vật

– Không có tiếp xúc với bộ phận sinh dục.

– Không thực hiện hành vi giao hợp.

Trong trường hợp này của em không thể bị lây nhiễm HIV được nên em hãy yên tâm.

Em lo rằng trên khăn giấy có dính dịch máu hoặc dịch tiết sinh dục của cô ta và lây cho em đúng không? Nhưng em không nên lo lắng thái quá bởi đây là trường hợp khó xảy ra nhé vì cô ta lấy giấy mới và em cũng có nhìn được tờ giấy…

Chúc em sức khỏe.

Dùng tay kích thích dương vật có bị phơi nhiễm HIV không
Dùng tay kích thích dương vật có bị phơi nhiễm HIV                                      không

Câu 3

Chào bác sỹ.

Anh chị cho em hỏi như sau ạ, Cách đây khoảng gần 4 tháng em có đi công tác và ở khách sạn có dịch vụ massage, sau khi quá chén em có xuống phòng massage, sau khi massage khoảng 30p thì cô đó gợi ý kích dục bằng tay cho em, cô đó có sử dụng dầu bôi trơn, khoảng 1 lúc thì em xuất ra và không thấy đau hay trầy xước gì.

Em đang rất lo lắng em có nguy cơ bị hiv hay không ạ, em lo lắng vì biết đâu gái massage cố tình lây cho em thì sao?

Chào em !

Nếu cô gái massage chỉ sử dụng tay để kích dục cho em thì em có thể yên tâm là em không thể bị lây HIV được. Hơn nữa những cô gái làm nghề massage hay thậm chí là những cô gái bám dâm không phải cô nào cũng bị nhiễm HIV đâu em ạ. Người ta chỉ được xếp vào những người có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh mà thôi.

HIV không dễ lây như mọi người vẫn nhầm tưởng, vì để bị lây nhiễm HIV thì người lành phải tiếp xúc với một số lượng virus đủ lớn để gây bệnh. Tuy nhiên em lưu ý rằng trong mọi trường hợp nếu có quan hệ với những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao em cần có biện pháp phòng vệ đó là dùng bao cao su để tránh những lo lắng không đáng có như thời gian vừa qua.

HIV chỉ lây qua 3 đường chính là quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, lây qua truyền máu hay tiếp xúc trực viết thương có chảy máu của người lành với vết thương có chảy máu của người bị nhiễm HIV, lây từ mẹ sang con. Ngoài ra HIV không lây qua những tiếp xúc thông thường như: bắt tay, ôm hôn…. và tiếp xúc các vùng da lành với người bị bệnh . vậy nên kích dục bằng tay không có nguy cơ phơi nhiễm HIV .

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn HIVtư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ các chuyên gia.

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây