Từ trước tới nay, bao cao su luôn là biện pháp an toàn giúp bạn tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả nhất là ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm HIV. Dưới đây là một vài ưu tiên và nhược điểm khi sử dụng bao cao su.

1. Ưu điểm của bao cao su

Phương pháp bảo vệ tuyệt đối 

Lợi ích to lớn nhất của bao cao su is bảo vệ bạn chống lại việc mang thai ngoài mong muốn và lây lan qua đường tình dục gây chết người. Đây cũng là phương pháp giúp bạn ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền bệnh qua đường tình dục khác, chẳng hạn như herpes, lậu, giang mai. 

Use an su su when quan hệ tình dục
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Tránh thai hiệu quả

Việc sử dụng bao cao su sẽ giúp bạn không phải lo lắng uống thuốc. Nếu bạn không đang sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, bao cao su là cách tránh thai dễ nhất cũng như rẻ nhất mà bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Tốt hơn so với tránh thai bằng thuốc

Bao cao su không kèm theo những tranh cãi phức tạp như thuốc tránh thai. Không giống như chế độ nghiêm ngặt phải uống thuốc mỗi ngày, bạn có thể sử dụng bao cao su theo nhu cầu của bạn.Thuốc tránh thai là phương pháp hiệu quả để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhưng bao cao su thì phục vụ cả hai mục đích.

Dễ tiếp cận

Bao cao su là sản phẩm có thể bán không cần đơn bác sĩ và bạn không cần bất cứ toa thuốc nào để sử dụng chúng. Hơn nữa, chúng có hương vị khác nhau để tăng khoái cảm tình dục và sự thỏa mãn. Vì vậy, cơ hội bạn tiếp cận chúng là rất dễ.

Phù hợp

Bao cao su có thể dễ dàng sử dụng trong tất cả các hình thức quan hệ tình dục bao gồm cả giao hợp qua đường hậu môn và âm đạo.

2. Mặt hạn chế của bao cao su

Room to avoid a traditional path via common path
Phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp

Giảm cảm xúc và sự cương dương

Một số người đàn ông phàn nàn rằng sau khi mang bao cao su vào thì cảm xúc bị giảm đi và họ thấy khó có thể duy trì sự cương cứng. Hơn nữa, sự gián đoạn để mang bao cao su vào giữa màn dạo đầu và tình dục phá vỡ tính liên tục của cuộc vui và làm giảm khoái cảm tình dục.

Nhạy cảm với cao su

Những người bị dị ứng với cao su thì không nên sử dụng bao cao su. Thay vào đó, họ có thể sử dụng bao cao su làm từ polyurethane. Ngoài ra, họ phải hạn chế sử dụng các loại cream, dầu cho cơ thể hoặc lotion đi cùng với bao cao su với công dụng bôi trơn. Chúng có thể phân hủy cao su trong vòng vài phút và làm hỏng bao cao su.

Chỉ sử dụng một lần

Một bất lợi của bao cao su nữa là chỉ có thể sử dụng riêng lẻ. Bao cao su là phương pháp tránh thai được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên, chúng chỉ có thể được sử dụng một lần duy nhất.

Nhạy cảm với chất diệt tinh trùng

Một mối quan tâm nữa là dị ứng với chất diệt tinh trùng có nhiệm vụ bôi trơn của bao cao su. Nếu bạn thấy phát ban ở vùng sinh dục hoặc bất kỳ loại kích thích nào, bạn có thể chuyển sang sử dụng bao cao su không có chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 hay nonoxynol-11.

Trơn trượt

Các tiệm thuốc đang tràn ngập các nhãn hiệu bao cao su khác nhau và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn chọn kích cỡ sai, khả năng bao có thể tuột ra trong khi giao hợp. Vì vậy, hãy chọn một cái phù hợp với bạn trước khi tiến hành làm “chuyện ấy”.

Bao cao su là biện pháp an toàn cho bạn khỏi nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục. Hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân mình cũng như bạn đời của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được  tư vấn HIV ,  tư vấn xét nghiệm HIV  trực tiếp từ chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây