HIV là virut làm suy giảm miễn dịch ở người. Chúng tấn công vào hệ thống miễn dịch. Nếu không có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cơ thể sẽ không kháng được các loại bệnh tật. Vì vậy cách chăm sóc người nhiễm HIV là vô cùng quan trọng giúp hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân HIV.

Đau nhức cơ bắp ở người nhiễm HIV
Đau nhức cơ bắp ở người nhiễm HIV

1.Biểu hiện đau nhức cơ bắp ở bệnh nhân HIV

Sau 2-4 tuần sau khi cơ thể tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm virut HIV sẽ sản sinh ra hàng nghìn virut khác để tiêu diệt tế bào CD4 (tế bào giúp duy trì khả năng chống lại virut xâm nhập vào cơ thể). Do đó,số lượng tế bào CD4 giảm, người bệnh sẽ gặp các triệu chứng : cúm, sốt, đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, phát ban, nổi hạch, đau nhức cơ bắp…Thông thường các triệu chứng sẽ kéo dài khoảng 1-2 tuần

  • Đau nhức cơ bắp là một trong những triệu chứng xuất hiện ở  người nhiễm HIV ở giai đoạn sớm.
  • Mức độ đau mỏi cơ bắp là không giống nhau.
  • Đa số người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh cúm hoặc nhiễm virut nhiều người có các triệu chứng giống nhau, bao gồm đau ở các khớp và cơ bắp.Thường người bệnh sẽ đau nhiều ở  khớp gối.
  • Bệnh nhân có cảm giác đau giống như bị kim đâm vào hoặc bị vật nào đó đập vào, đa số các bệnh nhân thường phàn nàn là đau cạnh khớp, hơn là sưng đau khớp.
  • Họ khó xác định chính xác điểm đau tại xương, cơ hay khớp, nhất là ở giai đoạn đầu.
  • Đôi khi, phải chờ đến khi các triệu chứng trở nên rõ ràng mới chẩn đoán được. Triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày, và người đã bị nhiễm cần phải nghỉ ngơi giữa quá trình làm việc để lấy lại sức.

Tuy nhiên HIV không có triệu chứng đặc trưng nào cả. Chỉ có thể kết luận qua kết quả xét nghiệm. Vì vậy bất kì ai có nguy cơ lây nhiễm HIV hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm HIV nên đi làm các xét nghiệm chẩn đoán HIV để phát hiện và điều trị kịp thời!

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn HIVtư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ các chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây