BCS đóng vai trò rất quan trọng, đây là tấm khiên giúp phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sự cố rách BCS có thể xảy ra và điều đó có thể gây ra rất nhiều lo lắng.

Bao cao su được gọi bằng rất nhiều tên khác nhau, được dùng để trùm lên dương vật khi đã cương cứng và để chặn tinh dịch không cho thâm nhập vào cơ thể của bạn tình.

Bao cao su bị rách khi đang quan hệ có thể có nhiều nguyên nhân như: bao cao su đã bị hết hạn sử dụng hoặc biến chất và không còn độ dẻo dai nữa, cũng có thể bạn đã chọn sai kích cỡ bao cao su (bao quá chật), đeo bao chưa đúng cách, hay thiết chất bôi trơn, tư thế và động tác quan hệ…

Khi đang quan hệ nếu bao cao su bị rách có thể dẫn đến nhiều rủi ro như: có khả năng mang thai cao nếu tinh dịch vị tràn ra ngoài vào âm đạo, nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục cũng cao…

Bạn nên làm gì nếu bao cao su bị rách khi quan hệ với một đối tác không an toàn?  Sau đây tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 19006237 xin đưa ra một số khuyến nghĩ giành cho bạn và đối tác nên làm khi gặp trường hợp trên :

Trước hết bạn nên giữ bình tĩnh.. hít một hơi và thư giãn. Điều đó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để bạn có thể đưa ra quyết định tiếp theo.

 • Nếu bao cao su bị rách trong khi bạn đang quan hệ tình dục và trước khi xuất tinh, ngay lập tức dừng lại, kéo ra và sử dụng một bao cao su mới.
 • Nếu xuất tinh đã xảy ra, hãy kéo ra một cách cẩn thận.
 • Tắm hoặc rửa vùng sinh dục của bạn ngay sau đó bằng xà phòng và nước ấm.
 • Có một cuộc thảo luận với đối tác của bạn. Nói về các yếu tố nguy cơ nhiễm HIV có thể như tiền sử sử dụng ma tuý, thực hành tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với gái mại dâm, vv để loại bỏ khả năng nhiễm HIV
 • Thậm chí nếu cả bạn và đối tác của bạn tin rằng bạn không có nguy cơ lây nhiễm thì vẫn nên xét nghiệm HIV. Lặp lại thử nghiệm tại 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng để có thời gian cho cơ thể sản xuất kháng thể HIV nếu đã xảy ra nhiễm trùng.
  • Hãy cảnh giác với những dấu hiệu có thể có của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay HIV như phát ban, sưng hạch, sốt, các triệu chứng giống như cúm, đau hoặc dịch chảy ra từ dương vật hay âm đạo. Nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nào hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn HIV và điều trị sớm nhất.
  •  Không bao giờ thụt rửa sau khi bao cao su bị rách … điều này có thể buộc các vi khuẩn truyền nhiễm sâu hơn trong âm đạo và cũng gây kích ứng màng, tăng nguy cơ lây truyền bệnh.
  • Không bao giờ sử dụng bọt tránh thai như nonoxynol-9. Điều này có thể gây kích ứng màng nhầy làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

Sử dụng bao cao su mới khi bị rách
Sử dụng bao cao su mới khi bị rách

Để ngăn chặn sự cố bao cao su bị rách cần:

 • Không bao giờ “mặc” hai bao cao su cùng một lúc. Ma sát có thể làm suy yếu bao cao su.
 • Không bao giờ sử dụng loại dầu bôi trơn như vaseline chằng hạn. Một lần nữa điều này có thể làm suy yếu bao cao su.
 • Sử dụng rất nhiều nước bôi trơn để giảm ma sát có thể làm suy yếu bao cao su.
 • Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng bao cao su có kích thước thích hợp. Có kích thước lớn hơn và nhỏ hơn dành cho những người cần chúng.
 • Không bao giờ tái sử dụng bao cao su

Trên đây là những chia sẻ từ những người có kinh nghiệm. Hy vọng bài viết có ích cho các bạn.

Chúc các bạn sức khỏe!

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn HIVtư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ các chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây