Nguy cơ quan hệ sau 1 lần có cao không ? Đó là mối quan tâm của rất nhiều người nhất là lỡ quan hệ với gái mại dâm cho dù có sử dụng bao cao su hay không. Bài viết sau sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người có quan hệ tình dục không an toàn.

Nguy cơ nhiễm HIV sau một lần quan hệ
Nguy cơ nhiễm HIV sau một lần quan hệ

Câu hỏi 

Hôm qua mừng lễ tốt nghiệp đại học xong, em và một người bạn cao hứng rủ nhau đi nhậu rồi sau đó tìm đến gái mại dâm. Ai ngờ sau một đêm lên giường với em, cô gái bán hoa thú nhận rằng cô ấy đã bị nhiễm HIV”.

Chào em! 

Trường hợp của em có nguy cơ lây nhiễm HIV vì em đã quan hệ với người đã nhiễm HIV, đặc biệt là trong tình trạng đang say rất dễ dẫn đến quan hệ không bảo vệ.

Mặc dù vậy, cũng chưa biết là cô gái bán hoa bị bệnh thật hay chỉ hù dọa bạn. Để biết rõ kết quả, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tham vấn và cung cấp các thông tin cũng như hỗ trợ và điều trị cần thiết, đặc biệt là điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV có thể giảm khoảng 90% nguy cơ lây nhiễm.

Phơi nhiễm HIV được định nghĩa là sau khi tiếp xúc có ý nghĩa với dịch tiết có chứa HIV. Cụ thể là khi các chất dịch từ cơ thể của người nhiễm (máu, tinh dịch hay dịch âm đạo…) tiếp xúc với niêm mạc hoặc vùng da không nguyên vẹn.

Về trường hợp của em do em say sỉn có thể xảy ra việc không dùng bao cao su và vấn đề sau nữa là khi em có quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng có nguy cơ thì em hoàn toàn có khả năng bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, Viêm gan B, C, D. và các bệnh xã hội khác như Lậu, giang mai, sùi mào gà. Và tỉ lệ lây nhiễm Hiv là khoảng 0,3 đến 0,5% ( nếu như đây là lần đầu tiên bạn có QHTD không an toàn, và nếu nhiều hơn 1 lần thì tỉ lệ này sẽ tăng thêm). 

Trong thời gian sớm , em nên chờ đến 1 tháng để đi xét nghiệm Combo hoặc PCR. Những xét nghiệm này có thể phát hiện kháng nguyên Hiv sớm nhưng để chính xác 100% thì sau 3 đến 6 tháng em nên làm lại xét nghiệm test nhanh Hiv để chắc chắn về kết quả! Em đừng lo lắng nhiều quá, chú ý giữ gìn sức khỏe và ăn uống đầy đủ để tăng sức đề .

Nguy cơ nhiễm HIV sau 1 lần quan hệ
Nguy cơ nhiễm HIV sau 1 lần quan hệ

Nguy cơ nhiễm HIV sau môt lần quan hệ 

Nguy cơ quan hệ sau 1 lần nói có với nhóm đối tượng gái mại dâm và bạn tình khi không có nắm rõ tình trạng sức khỏe , nếu quan hệ không an toàn với gái mại dâm thì tỉ lệ quan hệ sau 1 lần là có . Vì có tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo , Virut HIV có thê xâm nhập vào bằng đường lỗ sáo . Nhưng nguy cơ ở đây là khi tiếp xúc trực tiếp với dịch âm đạo và có khoảng thời gian nhất định ,thì sau khi tiếp xúc với mối nguy cơ như vậy thì có tỉ lệ lây nhiễm .

Nguy cơ quan hệ sau 1 lần với nhóm đối tượng là người có quen biết hoặc nắm rõ tình trạng sức khỏe thì tỉ lệ giảm hơn so với nhóm đối tượng là gái mại dâm nhưng quan hệ tình dục không an toàn có thể lây nhiễm các bệnh xã hội và nấm clamydia … 

Dự phòng sau phơi nhiễm là quy trình điều trị bằng thuốc kháng virus giúp ngăn chặn sự phát triển của HIV. Nhiều bằng chứng cho thấy phương pháp này phát huy hiệu quả rất cao trong những giờ đầu, càng sớm càng tốt và không quá 72 giờ, đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ quy trình điều trị đủ 28 ngày. 

Quan hệ không an toàn , đều có nguy cơ nhiễm HIV sau khi quan hệ Xét nghiệm sẽ cho câu trả lời chính xác và hãy nhanh chóng thay đổi hành vi của mình để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Mọi thắc mắc về vấn đề HIV, vui lòng gọi đến tổng đài 19006237 để được tư vấn HIVtư vấn xét nghiệm HIV trực tiếp từ các chuyên gia.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây